câu hỏi thường gặp

Camera quan sát là gì?

Camera quan sát (CCTV) là viết tắt của truyền hình mạch kín. Nó là một hệ thống TV nơi các tín hiệu được giám sát nhưng không được phân phối công khai. Mục đích chính của việc giám sát là giám sát và bảo mật. CCTV sử dụng máy quay video để giám sát video.

Lắp đặt camera quan sát là gì?

Việc lắp đặt các hệ thống giám sát video như Camera Analog, Camera IP, Camera không dây,… được gọi là lắp đặt camera quan sát. Việc lắp đặt camera quan sát có thể được thực hiện tại nhà, văn phòng, bãi đậu xe hoặc bất cứ nơi nào mà bạn muốn giám sát.

Làm sao để chọn camera quan sát?

Có rất nhiều loại camera quan sát có sẵn trên thị trường. Bạn có thể bị nhầm lẫn giữa chúng. Điều đầu tiên cần quan tâm khi đưa ra bất kỳ quyết định nào là – bạn cần lắp camera này ở đâu? Trong nhà hay ngoài trời? Nhà kho hay văn phòng? … Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể chọn Camera Dome, Camera Thân, hay PTZ…

Camera nào tốt nhất để lắp đặt ở nhà?

Ngày nay, có rất nhiều loại camera quan sát. Tùy vào yêu cầu và ngân sách của bạn mà bạn có thể đưa ra quyết định. Bạn có thể lựa chọn camera có dây và không dây, Camera Dome và Camera Thân, Camera Analog và Camera IP, … Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

thương hiệu chúng tôi cung cấp

Camera UNV
UNVVIEW

Camera IP tốt nhất thế giới

Camera Hikvision
HIKVISION

Camera bán chạy nhất thế giới

Camera Dahua
DAHUA

Thị phần top 2 thế giới

Camera Hilook
HILOOK

Thương hiệu con Hikvision

Camera Ezviz
EZVIZ

Camera wifi tốt nhất

Camera Imou
IMOU

IoT thông minh

Camera quan sát ngoài trời nào tốt nhất?

Chúng tôi không khuyến nghị một thương hiệu cụ thể cho camera quan sát ngoài trời. Tuy nhiên, khi bạn định mua camera quan sát ngoài trời, bạn nên chọn camera chịu được điều kiện thời tiết phức tạp, môi trường nóng, ẩm hoặc mưa gió, mật độ bụi cao… có độ phân giải cao, cung cấp góc nhìn rộng, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm và nếu có thêm màu vào ban đêm càng tốt.

Camera quan sát không dây nào tốt nhất?

Camera không dây là hệ thống giám sát video đang được ưa chuộng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo một số camera quan sát không dây đến từ những thương hiệu nổi tiếng: EZVIZ, HIKVISION, IMOU… Có rất nhiều lý do để chọn hệ thống quan sát không dây. Chúng cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn, di động và hiệu quả về chi phí. Quan trọng nhất, nó mang lại tính thẩm mỹ khá cao.

Camera quan sát ngăn chặn tội phạm như thế nào?

Camera quan sát đóng một vai trò quan trọng trong việc phát hiện và ngăn chặn tội phạm. Không có tên trộm hay tên cướp nào muốn bị camera quay lại. Những nơi có lắp đặt camera an ninh sẽ ít xảy ra tình trạng trộm cướp.

Lắp đặt camera quan sát giá bao nhiêu?

Chi phí để lắp đặt một hệ thống camera quan sát phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng camera cần lắp đặt, công nghệ sẽ sử dụng… Tốt hơn hết, nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera hãy liên hệ với huecamera.vn, hoặc gọi Hotline: 0949-89-0123 để được tư vấn thêm.

Một số câu hỏi thường gặp!

Một hệ thống camera quan sát gồm những gì?

Một hệ thống camera quan sát cơ bản cần phải có:

  • Camera quan sát
  • Đầu ghi hình
  • Ổ cứng lưu trữ
Tại sao phải lắp đặt camera quan sát?

Lý do chính để lắp đặt camera là để ngăn chặn tội phạm và ngăn chặn hành vi phá hoại. Với camera an ninh, bạn có thể giám sát các hoạt động, lưu hồ sơ, thu thập bằng chứng,… Dưới đây là một vài ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống camera quan sát.

Camera quan sát có những loại nào?

Camera quan sát hiện nay bao gồm: camera dome, camera thân, camera robot, camera IP, camera PTZ, camera có màu vào ban đêm,… và đặc biệt là camera tầm nhiệt.

Khi chọn lắp đặt camera quan sát cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn camera phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như yêu cầu của bạn, ngân sách của bạn, tính năng của camera,… Ví dụ, bạn muốn lắp camera để quan sát đường vào nhà, bạn nên chọn camera nhìn ban đêm độ nét cao, tầm nhìn hồng ngoại xa, có tính năng phát hiện chuyển động. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giúp đỡ.

Camera quan sát có nhìn được vào ban đêm không?

Có, phần lớn camera quan sát hiện nay đều tích hợp công nghệ hồng ngoại giúp quan sát dễ dàng vào ban đêm, nhưng chỉ có hai màu trắng đen. Tuy nhiên, có một số dòng camera có thể giúp bạn quan sát có màu ngay cả khi trời tối.

Camera quan sát có ghi lại được âm thanh hay không?

Về mặt công nghệ thì có, camera quan sát có thể ghi lại được cả âm thanh và video. Nếu camera không có đầu vào âm thanh, bạn có thể gắn thêm micro vào để ghi âm.

Camera quan sát có thể theo dõi nhân viên hay không?

Được! Bạn có thể giám sát nhân viên của mình nếu họ đang ở trong tầm nhìn của camera. Tốt hơn hết bạn nên có lý do chính đáng hoặc cho nhân viên biết về việc lắp đặt camera quan sát tại nơi làm việc.

Khi không có wifi, camera có hoạt động được không?

Được! Camera quan sát vẫn hoạt động bình thường mà không cần sóng wifi hay internet. Wifi hay internet chỉ giúp cho bạn xem trực tiếp các camera quan sát. Vì vậy khi bạn không có wifi hay internet, thì bạn có thể xem lại các bản ghi đã lưu trữ cục bộ trên đầu ghi hình hoặc thẻ nhớ.